arome-04

เพื่อผมนุ่มสปริงตัว มีชีวิตชีวา กับ Arome by watson

February 20, 2016 , In: hair, review , With: No Comments
0

arome-01

ฮัลโหล!!! ทุกคน ช่วงนี้ใครมีปัญหาเกี่ยวกับแชมพูหรือครีมนวดผมบ้างคะ คือซื้อมาแล้วใช้แล้วทำไมฝืดจัง บางตัวใช้แล้วผมพันกัน มันแย่มากเลยใช่ไหมคะ? ซึ่งฝนเป็นคนนึงที่เจอปัญหานี้อยู่ เพราะทุกวันนี้ใช้แชมพูเด็กซึ่งความลื่นไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ไม่มี!!! ทิ้งแต่ความฝืดไว้ เวลาแห้งผมก็พันกัน

แล้วทำไมยังทนใช้อยู่?
คือฝนเป็นคนผมร่วงเยอะมากๆ แต่พอใช้แชมพูเด็กก็ดีขึ้น แต่ข้อเสียคือผมฝืดและเหนียวนี่แหละ ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง แต่หลังจากนั้นทางแบรนด์ Arome by Watsons (อา-โร-มิ บายวัตสัน) ก็ส่งแชมพูและครีมนวดผมมาให้ ครั้งแรกที่ลองใช้มันเวิร์ค!!! เลยอยากมาแชร์ให้ได้ดูกัน ไปดูกันเลยจ้า

Arome by Watsons (อา-โร-มิ บายวัตสัน)
มี 2 กลิ่นคือ Bouncy Fresh (สีชมพู) , Aqua Moist (สีเหลือง)

arome-02

แชมพูและครีมนวดสูตรนี้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ  ปราศจากสารกันเสียชนิดพาราเบน, มิเนรัลออยล์, ซิลิโคน, สารดูดซับแสงยูวี, ไม่แต่งสีสังเคราะห์, และไม่มีโซเดียม ลอรัลซัลเฟต (SLS) และโซเดียม ลอรัล อีเทอร์ ซัลเฟต (SLES)

มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันค่ะ

arome-03

ทั้ง 2 กลิ่นจะมีลักษณะเหมือนกันตรงที่แชมพูจะเป็นสีใสๆ มีความยืดหยุ่นไม่เหลวมากจนเป็นน้ำค่ะ

arome-14

ส่วนตัวครีมนวดก็เป็นสีขาวขุ่น ให้ความเข้มข้นกำลังดีค่ะ

มาดูดีกว่าค่ะว่าแต่ละสูตร ให้คุณสมบัติช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

Bouncy Fresh (เบาซ์ซี่ เฟรช)

arome-04

แชมพูและครีมนวดเพื่อผมนุ่มสปริงตัว มีชีวิตชีวา ทำความสะอาดพร้อมบำรุงหนังศีรษะให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น

arome-05

Bouncy Fresh (เบาซ์ซี่ เฟรช) เหมาะสำหรับใครที่อยากได้ความรู้สึกเบาสบายศีรษะ รู้สึกสะอาด ตัวนี้จะมีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ น้ำมันเบาบับ น้ำมันคาเมเลีย น้ำมันโจโจบา และ แอพพริคอต มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดเส้นผม ผ่อนคลายมากค่ะ

Aqua Moist (อะควา มอยซ์)

arome-06

แชมพูและครีมนวดเพื่อผมนุ่มสปริงตัว มีชีวิตชีวา ทำความสะอาดพร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นเพื่อผมนุ่มลื่น เงางาม

arome-07

Aqua Moist (อะควา มอยซ์) เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้ง ไม่เรียบลื่น ตัวนี้จะมีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ น้ำมันเบาบับ น้ำมันคาเมเลีย น้ำมันอโวคาโด และเชียร์บัตเตอร์ ใช้แล้วผมนุ่มลื่นแม้ขณะที่สระอยู่ ใช้นิ้วสางได้โดยไม่ฝืดหรือพันกัน

แล้วครั้งนี้จะลองตัวไหนให้ทุกคนชมดีล่ะ?

arome-08

ช่วงนี้ฝนผมค่อนข้างแห้ง ขอลองตัวนี้ดีกว่าค่ะ Aqua Moist (อะควา มอยซ์) เห็นว่าช่วยเรื่องกักเก็บความชุ่มชื่น เพื่อผมนุ่มลื่น เงางาม ไปลองกันเลย

arome-09

ก่อนใช้แชมพูและครีมนวดผม เป็นสภาพเส้นผมหลังจากตื่นนอนค่ะ ผมไม่ค่อยเป็นทรงเท่าไหร่ หลังจากนั้นลองใช้สูตร Aqua Moist (อะควา มอยซ์) ไปดูผลลัพธ์กัน

arome-10

หลังใช้แชมพูและครีมนวดสูตร Aqua Moist (อะควา มอยซ์) แล้วปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ ไม่ได้หวี ใช้นิ้วสางๆเอา สภาพผมตามภาพค่ะ

arome-11

มีใครสงสัยบ้างคะว่าแชมพูที่มี Silicone (ซิลิโคน) กับ Non-Silicone (ไม่มีซิลิโคน) ต่างกันอย่างไร?

แชมพูที่มี Silicone (ซิลิโคน) : ซิลิโคนที่ใส่ในแชมพูช่วยให้ผมเงางามมีน้ำหนักและไม่พันกัน เพราะซิลิโคนจะไปเคลือบอยู่บนเส้นผม แต่ถ้าใช้ระยะยาวก็มีผลเสียนะคะ ง่ายๆเลยเริ่มจากที่ตามหน้าผาก ข้างแก้ม หรือแผ่นหลังมีเม็ดขึ้น อันนี้ก็มาจากส่วนนึง แต่ซิลิโคนที่เคลือบอยู่แบบนั้นนานๆ จะสะสมไปเรื่อยๆ ทำให้เกิดผมร่วง ผมแห้ง และคันศรีษะ เวลาที่ทำสีผม สีก็จะไม่ติดทนนาน หรือใส่น้ำมันบำรุงผมอะไรไปก็จะไม่ได้ซึมซาบเข้าไป เพราะซิลิโคนเคลือบปิดผมไปหมดแล้วค่ะ

แชมพูที่ Non-Silicone (ไม่มีซิลิโคน) : จะไม่ช่วยให้ผมเงางาม นุ่มลื่น แถมฝืดอีกตังหาก แต่เพราะไม่มีสารพวกนี้ข้อดีก็คือ ทำให้ผมไม่ร่วง ไม่คันศีรษะ สีผมที่ทำจะคงสีเดิมได้นานขึ้น และขั้นตอนการบำรุงต่อไปก็จะซึมซาบได้มากขึ้นค่ะ

arome-12

สรุป!!!

ชอบสูตรไหน?
– ชอบสูตร Aqua Moist (อะควา มอยซ์)

ความรู้สึกหลังทดลองใช้

– ชอบเพราะเป็นแชมพูที่ไม่มี Silicone (ซิลิโคน) แต่ไม่ทำให้ผมฝืด ระหว่างสระผมสามารถใช้นิ้วสางได้โดยที่ผมไม่พันกัน สามารถปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติได้ ผมไม่ได้เงามาก แต่ถ้าได้ลองสัมผัสจะรู้เลยว่านุ่มและลื่นขึ้น ระหว่างวันจะสะบัดกี่ที ผมก็ไม่พันกัน มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติอ่อนๆด้วยค่ะ

สามารถหาซื้อได้ที่
– Watsons ทุกสาขา ราคาขวดละ 390 บาทค่ะ

arome-13

 

  1. Pingback: my keto diet

There are no comments yet. Be the first to comment.

Leave a Comment

Shopping

YOUTUBER . INFLUENCER . MAKEUP . TRAVEL . REVIEW Personal Blog สาวผิวแห้ง-ผิวผสม