Ha Long Bay

บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง?

November 23, 2017 , In: travel, Uncategorized , With: No Comments
0

Hanoi-Vietnam

ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหน กำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศใกล้บ้านเราในวันหยุดสั้นๆ ประเทศเวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวเปิดประสบการณ์กัน เพราะเวียดนามเป็นประเทศที่สวยงาม เดินทางง่าย และราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวเวียดนามนั้นหลักๆ จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือการไปเที่ยวเวียดนามเหนือและเวียดนามใต้ ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติอันสวยงามที่เวียดนามเหนือกัน โดยการเดินทางครั้งนี้เพื่อนๆ สามารถเดินทางด้วยสายการบินนกแอร์เพื่อไปลงยังฮานอย (เวียดนามเหนือ) ได้เลย จากนั้นก็นั่งรถหรือใช้บริการทัวร์ไปเที่ยวชมความสวยงามก็สะดวกสบายและง่ายมากเช่นกัน

เราแนะนำให้เพื่อนๆ จองตั๋วเครื่องบินไปฮานอยกันก่อน โดยแนะนำให้จองผ่านเว็บไซต์ Traveloka ที่นี่ รับรองว่าประหยัดกว่าการจองผ่านหน้าเว็บไซต์นกแอร์อย่างแน่นอน ตามวันเวลาการจองเดียวกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าประหยัดกว่ายังไง เรามีเปรียบเทียบให้ดู

ราคาการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์ผ่านหน้าเว็บไซต์ Traveloka

01 - บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง 02 - บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง

03 - บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง

04 - บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง

สรุปราคารวมของการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์กับ Traveloka ออกเดินทาง 25 – 27 ตุลาคม 2017 ราคาจะอยู่ที่ 2,493.52 บาท/ คน

ราคาการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์ผ่านหน้าเว็บไซต์นกแอร์

05 - บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง

06 - บินนกแอร์ไปลงฮานอย สามารถไปเที่ยวต่อเมืองไหนได้บ้าง

สรุปราคารวมของการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์ผ่านเว็บไซต์นกแอร์ ออกเดินทาง 25 – 27 ตุลาคม 2017 ราคาจะอยู่ที่ 2,670 บาท/ คน เนื่องจากมีค่าตัดบัตรด้วย

จะเห็นได้ว่าการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์กับ Traveloka ถูกกว่าเห็นๆ ราคารวมที่เห็นคือราคาที่จ่ายจริง เพราะไม่มีค่าธรรมเนียมการตัดบัตรเครดิต ช่องทางการจ่ายเงินนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายผ่านบัตรเครดิต โอนเงินผ่านธนาคาร จ่ายที่เคาน์เตอร์ก็ได้เช่นเดียวกัน ง่ายและสะดวกมากเลยจริงๆ ไม่เชื่อก็ลองไปกดจองกันเลยดีกว่า จองตั๋วเครื่องบินนกแอร์กับ Traveloka คลิกที่นี่ ได้เลย จากนั้นก็ตามมาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่เวียดนามเหนือกัน

  1. ซาปา (Sapa)

Sapa

ที่แรกที่เป็นที่นิยมและเพื่อนๆ สามารถไปได้จากฮานอยก็คือเมืองซาปา โดยวิธีการไปซาปานั้นมีอยู่หลายวิธี ทั้งการนั่งรถบัสนอน นั่งรถไฟ หรือจะเช่ารถขับไปก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ซาปามีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา ผู้คนในพื้นที่ทำการเกษตร ปัจจุบันกำลังกลายมาเป็นที่นิยมไปท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ เพราะแน่นอนว่าหากใครรักธรรมชาติ รักการมองสีเขียวๆ พอเห็นรูปซาปาแล้วคงอดใจไม่ไหวต้องไปพิสูจน์กันซักครั้งว่าสวยเหมือนรูปจริงๆ ซึ่งหลายคนที่ไปต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวังจริงๆ

จุดท่องเที่ยวของซาปานั้นก็มีมากมาย เช่น การไปชมนาขั้นบันได ซึ่งมีหลายจุดที่เพื่อนๆ สามารถไปชมได้ แต่จุดยอดฮิตที่บอกได้เลยว่าสวยที่สุดก็คือที่หมู่บ้าน Muong Hoa รับรองว่าสวยจนลืมหายใจแน่นอนเลยล่ะ เพราะเพื่อนๆ จะได้เห็นนาขั้นบันได ใหญ่อลังกาล สุดลูกหูลูกตา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียว ดูแล้วเพลิดเพลินใจสบายตามากๆ

ใครอยากจะไปชมวิวยอดภูเขาฟานสิปัน หลังคาแห่งอินโดจีน ภูเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาฮวงเหลียนเซิน ก็สามารถนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปได้ หากใครโชคดีไปฤดูหนาวก็อาจได้เห็นหิมะอีกด้วย และสุดท้ายหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถลงไปเดินเล่นในเมือง ที่จัตุรัส Quang Troung ซึ่งสิ่งก่อสร้างโดยรอบจะได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส ทำให้มีโบสถ์สวยงามอย่าง Holy Rosary Church ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและทะเลสาบอยู่ด้วย รับรองสวยถูกใจอย่างแน่นอน

  1. อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

Ninh Binh

อ่าวฮาลอง หรือฮาลองเบย์ นั้นอยู่ห่างจากฮานอยไปไม่ไกลมาก สามารถนั่งรถบัสไปได้ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับเพื่อนๆ ที่แวะมาเที่ยวฮานอยและเวียดนามตอนเหนือ รับรองว่าเพื่อนๆ คนไหนไปฮานอยแล้วก็คงไม่อยากจะพลาดฮาลองเบย์ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างยกย่องว่าเป็นสวรรค์บนดินที่แท้จริง แถมยังเป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติจากยูเนสโก้อีกด้วย

ความสวยงามของฮาลองเบย์นั้นอยู่ที่เกาะหินปูนที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่เกือบ 2,000 เสา ที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาปแห่งนี้ แถมบางเกาะนั้นยังมีถ้ำที่มีความสวยงามภายในรอให้ไปสำรวจอีกด้วย บางเกาะนั้นก็มีขนาดใหญ่จนชาวบ้านสามารถไปตั้งถิ่นฐาน มีโรงแรมให้ได้ไปพักเพราะมีชายหาดอันสวยงามและธรรมชาติที่สมบูรณ์อยู่ด้วย โดยการเที่ยวอ่าวฮาลองเบย์นั้นมีอยู่หลายแบบมีทั้งการไปเที่ยวอ่าวแบบนอนบนเรือที่มีห้องพัก หรือเรือบางลำอาจมีการตกแต่งให้มีลักษณะเหมือนเรือใบย้อนยุคก็มีเช่นเดียวกัน หรือหากเพื่อนๆ อยากจะเลือกไปนอนบนเกาะ Gad Bah หรือเกาะ Tuan Chau ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

  1. นิงห์บิงห์ (Ninh Binh)

Ha Long Bay

ที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปกัน หากได้แวะไปฮานอยก็คือเมืองนิงห์บิงห์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของฮาลองบก นิงห์บิงห์นั้นอยู่ห่างจากฮานอยไป 2 ชั่วโมง เพื่อนๆ สามารถซื้อทัวร์จากฮานอยไปได้เลย ที่นิงห์บิงห์นั้นมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานเพราะว่าเคยเป็นเมืองหลวงเก่านั่นเอง

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของนิงห์บิงห์นั้นแน่นอนว่าที่แรกคงหนีไม่พ้นฮาลองบก การไปเที่ยวฮาลองบกนั้นเพื่อนๆ จะต้องลงเรือ แต่ไม่ใช่เรือขนาดใหญ่เหมือนฮาลองเบย์ ที่นี่เพื่อนๆ ต้องนั่งเรือแจวเล็กๆ นั่งได้ประมาณ 3 – 4 คนรวมฝีพาย โดยที่พิเศษคือที่นี่ไม่ได้ใช้มือพายนะ แต่ใช้เท้าพาย เพื่อนๆ จะได้นั่งเรือพายเล็กๆ ล่องไปบนแม่น้ำงอด็อก ที่มีความใสสะอาด มีทุ่งนาอยู่สองข้างทาง แล้วโอบล้อมด้วยภูเขาหินยักษ์อีกทีหนึ่ง มีจุดไฮไลท์ที่เพื่อนๆ จะได้พายเรือลอดเข้าถ้ำด้วย นอกจากนั้นยังมีจุดท่องเที่ยวน่าไปอีกนั่นก็คือวัดไบ่ดิงห์ วัดของศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม และบางทีอาจใหญ่ที่สุดในเอเชียก็เป็นได้ เพราะใหญ่กว่า 3,300 ไร่ ที่สุดท้ายที่ต้องแวะไปก็คือเมืองเก่าฮวาลือ ที่ตั้งของเมืองหลวงแห่งแรกของเวียดนาม ที่นี่เพื่อนๆ จะได้พบสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมายของเวียดนาม ได้เห็นตึกเก่าๆ ที่มีอิทธิพลจากจีนด้วย

พอได้เห็นกันได้แล้วว่าที่ฮานอยนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่แยะแยะมากมายให้เราได้ไปสัมผัส และหากเพื่อนๆ คนไหนกำลังจะกดจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวฮานอย ก็อย่าลืมนึกถึง Traveloka นะ เพราะอย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าการจองผ่าน Traveloka นั้นประหยัด แถมยังจองง่ายอีกด้วย นอกจากตั๋วเครื่องบินแล้ว เพื่อนๆ ก็ยังสามารถจองที่พักฮานอยกับ Traveloka ได้อีกด้วย >>Click<< เรียกได้ว่าสามารถทำทั้งสองอย่างได้ในเว็บไซต์เลย แถมได้ราคาถูกสุดๆ ไปเลย

There are no comments yet. Be the first to comment.

Leave a Comment