NESCAFE-rainyseasons

รีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) รุ่นใหม่ ล่าสุด! ต่อจากนี้เราก็ทำกาแฟเองได้เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้าน

December 21, 2016 , In: review, shopping, Uncategorized , With: No Comments
0

เช้ามาก็อยากได้กลิ่นหอมๆ อยากจิบกาแฟพร้อมกลับสัมผัสรสชาติดีๆ สักแก้ว แต่มีงานบ้านต้องทำ งานเขียนบล็อกก็ต้องเคลียร์ จะออกไปซื้อข้างนอกก็ไกล กว่าจะได้กินก็หมดความอยากซะแล้ว! ทำไงล่ะทีนี้ วันนี้เลยแอบมากระซิบบอกว่า ฝนมีวิธีจบปัญหาความอยากง่ายๆ ที่บ้าน ใครที่รักกาแฟแบบเข้าเส้น บอกเลยถ้าพลาดตัวนี้ไปแล้วจะเสียใจ คอกาแฟต้องมีนะ พูดเลย!

NESCAFE-01

ตัวที่พูดถึงเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) ทำเองได้เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านเลย เอาสิ! มาดูกันว่าในกล่องที่สั่งมามีอะไรบ้าง แน่นอนค่ะต้องมีเครื่องชงกาแฟ และได้ฟรีแคปซูลกาแฟ 2 กล่อง คือ Grande Intenso 1 กล่อง และ Cappuccino 1 กล่อง ฝนเลยกดสั่ง Green Tea Latte มาลองเพิ่มอีก 1 กล่องด้วย  ซึ่งวันนี้ฝนจะมาลองใช้เครื่องนี้พร้อมกับชิมไปพร้อมกันเลย

NESCAFE-02

เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) มีดีไซน์ทันสมัยเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับการตกแต่งของห้องครัวทุกแบบ จะห้องครัวเล็กแบบคอนโด หรือห้องครัวใหญ่ในบ้านหรูหรา ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งครัวได้โดยมีขนาดเพียง 16 x 29 x 22 ซม. เท่านั้น

NESCAFE-03

แต่เดี๋ยวก่อนยังไม่หมดนะจ๊ะ เปิดมาในกล่องใหญ่ มี Variety Pack อีก 6 แคปซูล ซึ่งทำกาแฟได้ 3 แบบ มีทั้ง Mocha, Cappuccino Ice, Cappuccino มาให้ลิ้มลองกันด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีก เปิดมาเจอขนาดนี้ เพื่อนๆ พร้อมไปทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติและแคปซูลกาแฟทั้งหมดหรือยังจ๊ะ ไปลุยกันเลย!

NESCAFE-04

มาในกล่องกระทัดรัดและมีการใช้ของแคปซูลกาแฟบอกไว้ที่ด้านบนกล่องค่ะ ซึ่งแต่ละตัวจะมีแคปซูลกาแฟไม่เท่ากัน

  • Green Tea Latte มี 16 แคปซูล แบ่งเป็นนม 8 แคปซูล ตัวชาเขียว 8 แคปซูล
  • Grande Intenso มี 16 แคปซูล เป็นกาแแฟทั้ง 16 แคปซูล
  • Cappuccino มี 16 แคปซูล แบ่งเป็นนม 8 แคปซูล ตัวกาแฟ 8 แคปซูล

NESCAFE-05

NESCAFE-06

ส่วนตัวแล้วฝนอาจจะไม่ได้เป็นคอกาแฟตัวยง แต่ชื่นชอบและหลงใหลในรสชาติและความหอมของกลิ่นกาแฟอยู่แล้ว แค่ได้ชิมลิ้มรสหรือแค่ได้ดมก็รู้สึกสดชื่นไปทั้งวัน ยิ่งถ้ามีให้เลือกหลายๆ รสชาติ และทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้านยิ่งฟินเลยค่ะ ฝนพร้อมเสริฟแล้ว ไปลองกันเลย! NESCAFE-07

ชงได้ทั้งแบบร้อน / เย็น

เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) ชงได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น เพียงเลื่อนคันโยกไปทางด้านซ้าย (สีน้ำเงิน) ก็จะได้เครื่องดื่มเย็น เลื่อนคันโยกไปทางขวา (สีแดง) ก็จะได้เครื่องดื่มร้อน-เย็น แบบ 2 in 1 ในเครื่องเดียวจะไม่รักได้ยังไง

NESCAFE-08

พร้อมชงกาแฟคุณภาพอย่างมืออาชีพกันแล้ว

เพียงแค่เติมน้ำในแท็งก์น้ำตามระดับที่เครื่องบอกไว้ เสียบเข้าด้านหลังเครื่อง หลังจากนั้นเสียบปลั๊ก กดปุ่มด้านข้างตัวเครื่อง ไฟสีแดงจะกระพริบเป็นการวอร์มเครื่องเพียง 30 วินาที เมื่อพร้อมแล้วไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวก็เริ่มได้เลยค่ะ และยังมีโหมดอีโคแสนสะดวก จะปิดการทำงานทันทีเมื่อไม่ใช้งานนานเกิน 5 นาที ทำให้ไม่เปลืองไฟและช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วย สุดยอด!

 

แก้วเล็กแก้วใหญ่ไซส์ไหนทำได้หมด

ตัวเครื่องมีฐานรองที่ปรับระดับได้ เพื่อให้รับกับแก้วทุกขนาด แก้วแต่ละขนาดสามารถเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นๆ ตามใจชอบได้เลยนะจ๊ะ ลองแล้วไม่มีกระเด็นออกมาเลอะเทอะเลยสักหยด! NESCAFE-09

เครื่องชงกาแฟแคปซูลดีกว่าเครื่องกาแฟแบบอื่นยังไง

  • ได้กาแฟสดใหม่ มาพร้อมฟองนุ่มๆ ด้วยแคปซูลกาแฟที่กักเก็บความสดใหม่ของเมล็ดกาแฟ และที่สำคัญยังเก็บความสดเหมือนใหม่ไว้ได้นานถึง 1 ปี
  • สะดวกมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อยากดื่มเมื่อไรก็ไม่ต้องรอ แค่ใส่แคปซูลกาแฟลงในเครื่อง ก็ได้กาแฟถ้วยโปรดภายในไม่กี่วินาทีแล้ว แถมยังมีมากกว่า 12 เมนูให้ลิ้มลองด้วย
  • ราคาไม่แพง เฉลี่ยแล้วแคปซูลกาแฟละ 20 บาท ต่อแก้วก็ประมาณ 20-40 บาท

เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้าน ด้วยแรงดันที่ 15 บาร์ เทียบเคียงเครื่องชงกาแฟเครื่องใหญ่ ทำให้ได้อุณหภูมิกาแฟที่ร้อนพอเหมาะ หอมละมุนเหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้าน

NESCAFE-10

ลองสังเกตุก่อนลงมือนะจ๊ะ ที่ฝนวงกลมไว้ในภาพ ตามที่บอกไปแต่ละกล่องจะมาไม่เหมือนกัน บางตัวมีผสมนม บางตัวมาเดี่ยวๆ อย่างตัวนี้ Cappuccino จะมี 16 แคปซูล โดยแบ่งเป็นตรงด้านถ้วยแคปซูลนม (สีขาว) 8 แคปซูล แคปซูลกาแฟ(สีดำ) 8 แคปซูล NESCAFE-11

เปิดมาในกล่องจะใส่มาคละกันแบบนี้ ตอนทำระวังใส่ผิดนะ

NESCAFE-12

ด้วยแคปซูลกาแฟที่กักเก็บความสดใหม่ของเมล็ดกาแฟและแรงดันของเครื่องที่สูงถึง 15 บาร์

รอดื่มด่ำกับกลิ่นและรสสัมผัสของเครื่องดื่มได้เลย NESCAFE-13

ทำทุกแก้วให้เป็นแก้วโปรดได้ไม่ยาก

แค่เสียบปลั๊ก เติมน้ำแล้วเสียบไปที่ตัวเครื่องด้านหลัง กดปุ่มด้านข้างรอให้ขึ้นสีเขียว จากนั้นเปิดฝาด้านบนออก ใส่แคปซูลที่ชื่นชอบลงไป ดันเข้าไปให้สนิท กดฝาปิดลง แล้วดันโยกไปทางด้านสีแดง (สำหรับเครื่องดื่มแบบร้อน) และโยกกลับมาตรงกลางเมื่อได้ปริมาณที่ต้องการ

NESCAFE-14

Grande Intenso

ตัวนี้มาแบบแคปซูลกาแฟเดี่ยวค่ะ คนที่ชอบกาแฟรสเข้ม แนะนำ Grande Intenso เลยค่ะ ด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าที่คั่วและบดอย่างเต็มรสชาติ มาพร้อมฟองกาแฟชั้นบนกลิ่นหอมกรุ่น ที่ไม่เข้มแค่ชื่อนะคะ รสชาติ! เข้มแบบไม่รู้ลืมเลย

NESCAFE-15

Cappuccino

กาแฟคั่วบดผสมนมสดแท้ ให้รสชาติที่เข้มข้นกำลังดี และชั้นของฟองนมเนื้อละมุนด้านบน ตัวนี้ใช้ 2 แคปซูลนะ คือใส่แคปซูลนมไปก่อน หลังจากนั้นใส่แคปซูลกาแฟเข้าไป รสชาติดีแล้ว อาหารตาก็ดีด้วย ดูการแยกชั้นของนางสิ โอยยย ดีงาม!

NESCAFE-16

Green Tea Latte

ชาเขียวญี่ปุ่นผสมนมสด เพิ่มรสชาติความอร่อยลงตัวด้วยนมสดแท้ มีความหอมที่โดดเด่นของชาเขียวแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น ลงตัวสุดๆ ตัวนี้ใช้ 2 แคปซูลเหมือนกันค่ะ คือใส่แคปซูลนมไปก่อน หลังจากนั้นใส่แคปซูลชาเขียวเข้าไป ดูฟองนมเนียนนุ่มตรงนั้นสิ อดใจไม่ไหวแล้ว

NESCAFE-17

มาดูกันว่า ทำเองได้เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้าน จริงหรือเปล่า?

ทำออกมาแล้วหน้าตาเครื่องดื่มแต่ละแก้วดูดีมาก ทำสะดวก รวดเร็ว ทันใจกับความอยากกินจริงๆ หน้าตาดีอย่างเดียวไม่ได้หรอก ต้องลองชิม

NESCAFE-18

รสชาติแต่ละแก้ว ถ้าเทียบกับบุคลิกผู้ชายจะเป็นยังไงกันนะ^^ NESCAFE-19

คมเข้มแบบ Grande Intenso ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่รสชาติยังเข้มแบบไม่รู้ลืมเลย แค่ได้กลิ่นก็หลงใหลในความเข้มข้น หอมกรุ่นแล้ว ลองลิ้มรสแล้วยากที่จะดึงตัวออกมาจริงๆ

NESCAFE-20

NESCAFE-21

ลึกลับน่าค้นหาแบบ Cappuccino การแยกตัวหลายเลเยอร์ หลายรสชาติ หลายอารมณ์ นี่แหละเป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้น่าค้นหา ได้ลองแล้วจะเจอกับความนุ่มละมุนของฟองนมด้านบน เข้ากันดีกับกาแฟชั้นๆ ด้านล่าง รสชาติดีแล้ว อาหารตาก็ดีด้วยนะ

NESCAFE-22

NESCAFE-21

NESCAFE-23

อ่อนโยนแบบ Green Tea Latte ความนุ่มละมุนน่าสัมผัส ทำให้อยากลิ้มลองมากขึ้น นมสดเน้นๆ ฟองนมนุ่มๆ เข้ากันดีกับชาเขียว หอมมากแบบหยุดดื่มไม่ได้เลย

NESCAFE-24

หมดแล้ว! เป็นยังไงกันบ้างกับเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) พร้อมกับทั้ง 3 เมนูที่ฝนเอามาให้ดูวันนี้ อย่ามัวแต่ดูกันเพลิน เปิดคอมแล้วกดสั่งง่ายๆ คลิ๊กเดียวส่งถึงบ้านแบบนี้เลย ลองแล้วจะรักแบบฝน

NESCAFE-25

ยังไม่จบ ก่อนจะไปแวะมาบอกว่าเครื่องที่สั่งมาราคาเป็นยังไงบ้าง

ฝนเลือกแบบรุ่น Piccolo (Manual) + 2 Box Of Capsule (Grande Intenso + Cappuccino)
คุ้มมาก ราคา 1,990 บาท

ตัวเครื่อง : https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/machines/piccolo.html

สั่งแคปซูล Green Tea Latte เพิ่มมาอีก 1 กล่อง ราคา 329 บาท

แคปซูลกาแฟอื่นๆ : https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/flavours.html

รวมแล้วราคาปกติอยู่ที่ ตัวเครื่อง ลดเหลือ 1,990 (ราคาปกติ 2,390) + แถมฟรี Grand Intenso 1 กล่อง 329 + แถมฟรี Cappuccino 1 กล่อง 329

สั่งเพิ่ม Green Tea Latte 1 กล่อง 329 = 2,977 บาท

แต่ที่สั่งมาได้ในราคาทั้งหมดนี้แค่ = 2,319 บาท

คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว ทำเองได้เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านด้วยนะ อย่ารอช้าพร้อมแล้วกดสั่งแล้วนั่งรอสวยๆอยู่บ้านได้เลย

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

Website : https://nescafedolcegusto.popsho.ps

There are no comments yet. Be the first to comment.

Leave a Comment