23915950_2055089404723151_3252644852037672948_n

24 ชั่วโมงเที่ยวลำปาง เนิบๆ ชิลๆ แบบชีวิตไม่เร่งรีบ

November 23, 2017 , In: travel, Uncategorized , With: No Comments
0

Lampang cover

หากมีเวลาเพียง 1 วัน เพียงแค่ 24 ชั่วโมงสั้นๆ ในลำปาง ทำอะไรได้บ้าง ? วันนี้เราจะพาไปดูกันเลย เพราะเที่ยวในลำปางนั้นไม่ต้องรีบ เที่ยวแบบเนิบๆ ชิลๆ ใช้ชีวิตโลว์ไลฟ์ตามสไตล์คนเมืองเหนือ แต่รับประกันความครบรสได้แน่นอน นอกจากนั้นยังประหยัด ไม่แพง ใช้เงินไม่มาก แถมได้ถ่ายรูปกลับไปอวดเพื่อนๆ อีกด้วย รับรองว่าถูกใจใครหลายคนแน่นอน ซึ่งเราจะพาไปที่ไหนกันบ้างนั้น ก็รีบตามมาดูกันเลยดีกว่า

  1. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

Lampang

เริ่มวันเช้ามาเรี่ยวแรงเต็มเปลี่ยม ขอพาเพื่อนๆ ไปทดสอบพลังขาและพลังแห่งความศรัทธา ด้วยการขึ้นไปกราบไหว้สักการะวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือวัดพระพุทธบาทปู่ผาแดงกันก่อนเลย ที่บอกว่าต้องทดสอบพลังขานั้นก็เพราะว่าวัดแห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนยอดภูเขาสูงชัน โดยรถสามารถขึ้นไปส่งเพื่อนๆ ได้ในจุดหนึ่ง แต่ก็ต้องเดินขึ้นบรรไดต่อไปอีกประมาณ 300 กว่าขั้น หรือประมาณ 1 กิโลเมตรนั่นเอง แต่รับรองได้เลยว่าหลังจากได้ไหว้พระและได้ชมวิวบรรยากาศโดยรอบนั้นแล้ว เพื่อนๆ จะพูดออกมาได้คำเดียวเลยว่าคุ้มค่าเหลือเกิน! เพราะภาพยอดผาหินที่มีเจดีย์สีขาวอยู่บนปลายยอดคงหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ค่าเข้า: รถบริการนักท่องเที่ยวราคา 100 บาท

วันและเวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 08.00 – 16.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่ 06.30 – 16.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 054 216 919

 

  1. วัดพระธาตุลำปางหลวง

Lampang 2

ลงจากวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์กันมามีเวลาว่างนิดหน่อยก่อนทานอาหารเที่ยง อย่าลืมแวะไปกราบไหว้วัดพระธาตุลำปางหลวง วัดคู่บ้านคู่เมืองลำปาง แถมยังเป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย ส่วนตัวพระธาตุลำปางหลวงนั้นก็เป็นพระธาตุมีลักษณะทรงกลมแบบล้านนาสวยงาม ไม่สามารถเห็นได้ง่ายๆ ที่ภาคอื่นๆ นอกจากนั้นยังเป็นพระธาตุลำปางหลวงยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลู เพราะฉะนั้นหากใครเกิดปีฉลูต้องอย่าลืมไปไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันเลย

ค่าเข้า : ฟรี

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 07.30 – 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 053 248 604

 

  1. นั่งรถม้ารอบเมืองลำปาง

Lampang 3

หลังทานอาหารกลางวันกันเสร็จแล้วก็ไปนั่งชิลๆ แบบต๊ะต่อนยอนบนหลังรถม้า ชมเมืองลำปางกันแบบครบๆ ตามสไตล์ลำปางแท้ๆ กันเลยดีกว่า โดยรถม้าลำปางนั้นเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนี้เลย เพราะปัจจุบันนี้ก็มีเพียงแค่ลำปางเท่านั้นที่ยังมีรถม้าให้บริการอยู่ ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จวบจนปัจจุบัน เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะนั่งรถม้าลำปางไปที่ไหนบ้าง จะวนรอบเล็กหรือวนรอบใหญ่ก็แล้วแต่เพื่อนๆ กันเลย รับรองว่าได้ลิ้มรสครบแน่นอน

ค่าบริการ : รอบเมืองเล็ก 150 บาท รอบเมืองใหญ่ 200 บาท

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.

ที่อยู่ : ศาลากลางจังหวัดลำปางหลังเก่า ถนนวชิราวุธดำเนิน ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เบอร์โทรศัพท์ : 054 219 255

 

  1. พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี

museum-01

museum-02

ขอบคุณรูปจาก : http://www.dhanabadee.com/th

บ่ายแก่ๆ หลังจากนั่งรถม้าเสร็จก็สามารถแวะไปเที่ยวสถานที่น่าสนใจ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ผลิตอุปกรณ์เซรามิคมากมาย หากเพื่อนๆ ที่มาลำปางอาจกำลังมองหาชามตราไก่กลับไปเป็นของฝากให้คนทางด้าน ถ้ามาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รับรองว่าได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชามตราไก่ สาธิตวิธีการทำ จนรวมถึงสามารถเรียนรู้วิธีการทำและศิลปะการวาดภาพบนเซรามิคได้อีกด้วย ทั้งสนุก ได้ความรู้ และได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน

ค่าบริการ : นักเรียน นักศึกษา 30 บาท / ผู้ใหญ่ 60 บาท / ชาวต่างชาติ 100 บาท / ผู้สูงอายุ เด็กต่ำกว่า 13 ปี นักบวชทุกศาสนา ผู้พิการเข้าชมฟรี

วันและเวลาทำการ: ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 9.00 น.- 17.00 น.

ที่อยู่ : เลขที่ 32 ถนนวัดจองคำ ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เบอร์โทรศัพท์ : 054 354 011

 

  1. ถนนคนเดินตลาดกองต้า

Lampang 4

พอเริ่มตกเย็น เมืองเงียบสงบอย่างลำปางร้านรวงต่างๆ ก็จะค่อยๆ ปิด หากเพื่อนๆ อยากจะออกไปหาช้อปปิ้งหรือซื้ออะไรกินก็สามารถแวะไปกาดกองต้าหรือตลาดจีนได้ โดยที่ตลาดกองต้าแห่งนี้ในอดีตเคยมีความเจริญรุ่งเรืองมาก เคยเป็นศูนย์กลางการค้าของภาคเหนือทำให้มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่มากมายตึกต่างๆ โดยรอบจึงมีหลากหลายสไตล์รวมๆ กัน ทั้งสไตล์ยุโรป สไตล์จีน สไตล์พม่า และสไตล์ไทย เพื่อนๆ จึงสามารถมาเดินถนนคนเดินเลือกทานอาหาร ขนม เครื่องดื่ม อร่อยๆ พร้อมทั้งชมตึกสวยงามไปในตัวได้เลย ถือว่าเป็นการจบวันท่องเที่ยวลำปางที่ไม่เลวเลยใช่ไหมล่ะ

วันและเวลาทำการ : ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 17.00 น.-22.00 น.

ที่อยู่ : ถนนตลาดเก่า ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เบอร์โทรศัพท์ : 054 219 255

เป็นอย่างไรกันบ้าง เที่ยวกันมาเหนื่อยๆ ทั้งวัน สุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการหาที่พักลำปางดีๆ นอนพักผ่อนเก็บแรงไว้เดินทางในวันต่อไป จะมีที่ไหนให้บริการเรื่องการจองที่พักลำปางได้ดีเท่า Traveloka คงไม่มีอีกแล้ว เพราะมีที่พักลำปางให้เพื่อนๆ ได้เลือกมากมาย แถมราคายังจริงใจ ราคาที่เห็นเป็นราคาที่จ่ายจริง หากใช้แอปพลิเคชั่นก็มีส่วนลดให้เพื่อนๆ อีกมากมาย วิธีการจ่ายก็ง่ายแสนง่าย เลือกจ่ายได้ตามความสะดวกเลย รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้ารีบกดจองที่พักลำปางผ่าน Traveloka คลิกที่นี่ ได้เลย

  1. Pingback: negative effects of keto diet

There are no comments yet. Be the first to comment.

Leave a Comment

Shopping

YOUTUBER . INFLUENCER . MAKEUP . TRAVEL . REVIEW Personal Blog สาวผิวแห้ง-ผิวผสม