cover_Skincare1

Favorite Skincare 2016 คัดมาเน้นๆ สกินแคร์ใช้แล้วชอบ 16 ตัว

December 13, 2016 , In: skincare, Uncategorized , With: No Comments
0

ฮัลโหลลลลลล สาวๆเผลอแปปเดียวจะสิ้นปีแล้ว วันนี้เลยมาอัพเดทสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบมาในปี 2016 รวบรวมมา 16 ชิ้น ใครอยากฟังเสียงห้าวๆ ตามไปดูในคลิปเลย แต่ใครรักการอ่าน ฝนก็มีเขียนไว้นะ พร้อมแล้วไปดูกันเล๊ยยยย

skincare-01

1. Nu Formula Mineral Cleansing Water

skincare-02Nu Formula Mineral Cleansing Water ตัวนี้ฝนใช้ขึ้นขวดที่ 3 แล้วนะ ขวดด้านขวานี่หมดแล้ว ชื่อแบรนด์ลอกแล้วคิดดู 555 เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่ชอบมาก สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอร์ เช็ดแล้วไม่แสบผิว ไม่ระคายเคือง ไม่แห้งตึง ใช้ได้ทั้งรอบดวงตาและทั้งหน้า แต่ฝนแนะนำให้ใช้แยกส่วนดีกว่าค่ะ ตัวนี้ฝนใช้เฉพาะทั่วใบหน้าเท่านั้น ตัวนี้เค้ามี 2 ขนาดนะ ที่ฝนใช้ขวดใหญ่ 510 ml และมีไซส์เล็กแบบพกพา 100 ml

ราคา : ขนาด 510 ml 490 บาท

        : ขนาด 100 ml 100 กว่าบาท

พิกัดที่ซื้อ : Konvy.com, Watson

2. MizuMi Smooth Cleansing Water

skincare-03MizuMi Smooth Cleansing Water ตัวนี้น่าจะเคยเห็นกันคือตัวแรกที่ออกมาจะเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำซึ่งตัวนั้นก็รักมาก (เดี๋ยวมารีวิวตอนท้ายนะ) ซึ่งขวดนี้แบรนด์ส่งมาให้แล้วลองเป็นขวดแรก ตอนแรกอ่านตามคำเคลมแล้วมันจะนุ่มลื่นตอนเช็ดจริงหรอ ลองครั้งแรกปุ๊บ เห้ย!!!! รักเลย ขนาดใช้สำลีกากๆ มันยังลื่น คือมันลื่นเหมือนสำลีไม่ถูผิวหน้าเลย ซึ่งแน่นอนยิ่งไม่เสียดสีผิวหน้าเรานอกจากจะสะอาดแล้ว ริ้วรอยก็จะไม่ตามมา ปลื้มปริ่มมากขวดนี้ เช็ดเกลี้ยงดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอร์อีกเหมือนเดิม

ราคา : ขนาด 500 ml ราคา 490 บาท แต่ช่วงจัดโปร อยู่ที่ 245 บาทเท่านั้น!

พิกัดที่ซื้อ : Watson

3. Maybelline Eye&Lip Makeup Remover

skincare-04Maybelline Eye&Lip Makeup Remover ตัวนี้ใช้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ขวด ปีที่ผ่านมาใช้วนอยู่ตัวเดียวจริงๆ ใช้ได้ทั้งตาและปากเลย ยิ่งวันไหนแต่หน้าจัดเต็มเน้นไปที่ตาแน่นๆ ทาลิปแบบจูบไม่หลุด 555 เทตัวนี้ลงบนสำลีโปะทิ้งไว้ประมาณ 15 วินาที ทุกสิ่งจะไหลออกมาอยู่ในสำลีเลย เช็ดแล้วไม่แสบตา ออกง่าย และที่สำคัญนางจัดแพ็คคู่ลดตลอดที่วัตสัน คุ้มมาก ฟิน!

ราคา : ปกติขวดละ 299 บาท ซื้อตอนจัดโปรถูกไปอีก

พิกัดที่ซื้อ : Watson, Boots, ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

4. Hada Labo Deep Clean&Blemish Control Face Wash

skincare-05Hada Labo Deep Clean&Blemish Control Face Wash เป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้ทุกวัน แต่ละสีจะคนละสูตรนะ มีทั้งที่ให้ความชุ่มชื้น ลดสิว ผิวกระจ่างใส ก่อนหน้านี้ใช้สูตรเพื่อผิวกระจ่างใส แต่ตัวที่ฝนใช้ตอนนี้จะเป็นลดสิว เพราะช่วงหลังๆน่าจะบำรุงมาก จากผิวแห้งกลายเป้นผิวผาม มันช่วง T-Zone สิวเลยขึ้นบ่อย พอได้ตัวนี้มาช่วย ดีขึ้นนะ สะอาดแบบหน้าไม่เอี๊ยด ล้างแล้วสะอาดไม่ทิ้งความลื่นๆเหมือนล้างไม่หมด ผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่ไม่แห้งตึงจ้ะ

ราคา : ขนาด 175 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Watson, Boots, ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

5. Bifesta Foaming Whip สูตร Brightup

skincare-06Bifesta Foaming Whip ตอนได้มาก็อยากรู้ว่าวิปมันจะขนาดไหนเชียว พอกดเท่านั้นแหละคุณเอ้ย! เป็นโฟมวิปแบบไม่ต้องง้อตาข่ายเลย ดีงามมาก เนื้อโฟมแน่น นุ่ม ละเอียด ระหว่างล้างเพลินดี ถูอยู่นั่นแหละไม่เสร็จสักที 555 หลังใช้ผิวหน้ายังมีความชุ่มชื้น เห็นเป็นโฟมวิปแบบนี้ใช้แล้วไม่แห้งตึงนะจ๊ะ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียพาราเบน ใช้แล้วสบายใจหายห่วง ตัวนี้มี 2 สูตรนะ คือ Brightup (เพื่อผิวกระจ่างใส) และ Sebum (สำหรับผิวผสม-ผิวมัน)

ราคา : ขนาด 180 กรัม 195 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Watson, Boots, ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

6. Yanhee Eye Gel

skincare-10Yanhee Eye Gel ครีมทาใต้ตาในราคาประหยัด คือตอนแรกไม่ได้หวังอะไรเพราะแค่อยากลอง เดินเข้าเซเว่นเห้นแล้วลองหยิบมาใช้ดู ตอนแรกไม่ได้สังเกตุแต่พอถ่ายรูปเก็บไว้แล้วมาเทียบ คือรอยบวมใต้ตามันดีขึ้น แต่แบบดีขึ้นนิดหน่อย ของแบบนี้อยู่กับนอนหลับพักผ่อนด้วย ซึ่งฝนนอนน้อยมาก ยังไงขอบตาก็ยังเป็นแพนด้าอยู่ดี แต่ถือว่าตัวนี้ใช้ได้เลย ลองไปหาดูนะที่เซเว่นค่า

ราคา : ขนาด 5 กรัม 139 บาท

พิกัดที่ซื้อ : 7-Eleven (มีบางสาขานะ)

7. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

skincare-07Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ตัวนี้ตามมาติดๆ จากที่ทาตาเมื่อกี๊เลยจ้า คือเข้าไปเจอในเซเว่นแล้วสะดุดตาตรงที่ประโยชน์เยอะมาก เรียกได้ว่าบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย จะพอกหน้า ทาตัว ทาแผลเป็นจากสิว ทาข้อศอกที่แห้งๆ แต่ที่สะดุดตัวนี้คือ เทใส่สำลีแล้วแปะถุงใต้ตา ลดรอยคล้ำ เนี่ย! มันน่าลอง ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ เข้มข้น 99.5% ผสมวิตามินอีและสารสกัดเมือกหอยทาก เนื้อเจลบางเบาซึมง่าย แห้งเร็วดี วันไหนที่จ้องคอมนานๆ ไปเที่ยวข้างนอกแล้วหยีตาบ่อยๆ รู้สึกตาล้าๆ ฝนจะเอาเจลนี้ไปแช่ตู้เย็น แล้วเอามาเทใส่สำลี แปะทิ้งไว้ 10 นาที ใต้สดชื่นขึ้น สบายมากๆ

ราคา : ขนาด 50 กรัม 49 บาท

พิกัดที่ซื้อ : 7-Eleven (มีบางสาขานะ)

8. Sena Marine Plankton

skincare-08Sena Marine Plankton น้ำตบกระชับรูขุมขนที่ปลาบปลื้มมาก ตัวนี้ฝนจะใช้เป็นสเตปแรกในั้นตอนการบำรุงผิวหน้าค่ะ คือเทลงที่มือแล้วตบๆให้เข้าผิว หรือใครอยากใช้เทใส่สำลีแล้วเช็ดก็ได้นะ แล้วแต่ความถนัดเลย แต่ฝนชอบเอาไปแช่เย็น เอาออกมาแล้วเทใส่มือตบๆ สดชื่นดีค่ะ หลังใช้ตัวนี้ผลลัพธ์มันดีตรงที่รูขุมขนมันเล็กลง สีผิวสม่ำเสมอทั่วทั้งหน้า แต่ตัวนี้ไม่ช่วยลดพวกผดผื่นสิวนะ

ราคา : ขนาด 200 ml  1,490  บาท ฝนซื้อตอนจัดโปร 890 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Beautrium (สยาม)

9. LANCÔME ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Plumping Pearly Lotion

skincare-09LANCÔME ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Plumping Pearly Lotion ตัวนี้ฝนได้มาจากตอนไปงานเปิดตัวค่ะ เป็นโลชั่นปรับสภาพผิวช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เทออกมาจะมีเหมือนเนื้อประกายมุกโปร่งแสง พอทาลงบนผิวอารมณ์แบบใช้ออยล์ ทาวนๆไปจะแตกตัวเป็นน้ำเลย หลังใช้ผิวดูอิ่มน้ำ สดชื่นไม่โรยรา ดีมากกกกก หมดไปแล้วเกินครึ่งขวด ราคาแอบสูงไปหน่อย

ราคา : ขนาด 200 ml  2,000 บาท

พิกัดที่ซื้อ : เคาท์เตอร์ Lancome ทุกสาขา, Sephora Online

10. LANCÔME ÉNERGIE DE VIE Overnight Recovery Sleeping Mask

skincare-12LANCÔME ÉNERGIE DE VIE Overnight Recovery Sleeping Mask วันไหนที่รู้สึกว่าหน้าเหนื่อยล้ามากๆ อยากฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วน กลับมาถึงบ้านล้างหน้า อาบนอน ก่อนนอนฝนจะโบกตัวนี้ลงไปเลย เป็นมาส์กที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว เนื้อมาส์กจะแตกตัวเป็นละอองน้ำ ช่วยลดอุณหภูมิผิวลงเพื่อเพิ่มความรู้สึกสดชื่นถึงชั้นในผิวเลย เช้าถึงจะนอนไม่พอ แต่หน้าดูไบรท์สดใสขึ้นมาเลย

ราคา : 3,500 บาท

พิกัดที่ซื้อ : เคาท์เตอร์ Lancome ทุกสาขา, Sephora Online

11. Biotherm Aquasource Everplump

skincare-13Biotherm Aquasource Everplump บอกเลยตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่า “1 วินาที สัมผัสผิวเรียบเนียน 1 สัปดาห์ ลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม” อื้อหืมมมม อะไรจะขนาดนั้น แต่พอได้ลองใช้แล้ว วันไหนจับหน้าไปแล้วย่นๆ เหี่ยวๆ สากๆ จะคว้าตัวนี้มาช่วยเลย เพราะเนื้อสัมผัสเปลี่ยนรูปได้ จากเนื้อเจลที่ตอนแรกทาลงไปแล้วเหมือนมีไพรม์เมอร์มาเคลือบไว้  สักพักนางจะแตกตัวเป็นละอองน้ำ ซึ่งแน่นอนมันต้องซึมลงผิวได้ดีแน่ๆ เนื้อซึมได้ดี รวมทั้งเคลือบผิวเหมือนเป็นเกราะให้ผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายขึ้นด้วย เลิฟมากกกก

ราคา : ประมาณ 1,800 บาท

พิกัดที่ซื้อ : เคาท์เตอร์ Biotherm

12. Fresh Drop Pure Mineral Spray skincare-14Fresh Drop Pure Mineral Spray น้ำแร่มะเขือเทศ ตอนแรกที่ใช้คิดว่าฉีดออกมาแล้วจะมีกลิ่นมะเขือเทศด้วย 555 แต่ไม่มีนะจ๊ะ ตัวนี้ก็เหมือนน้ำแร่ทั่วไป ละอองเล็กๆ พกพาสะดวก วันไหนอากาศร้อนหรืออยากเติมแป้งก็ฉีดได้ทั้งวัน ซึ่งตัวนี้นางก็ช่วยลดแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์และพาราเบนด้วยนะจ๊ะ

ราคา : 99 บาท

พิกัดที่ซื้อ : EveAndBoy ทุกสาขา

13. Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

skincare-16Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ กันแดดสูตรน้ำที่ใช้มาตลอด 1 ปี มีแว๊บไปลองตัวอื่นบ้าง แต่ตัวนี้ก็ยังรักอยู่ เนื้อบางเบา ซึมง่าย แต่งหน้าทับแล้วไม่เป็นคราบ สีฟ้า ใช้ได้ทุกวันบางเบา สีส้ม สูตรกันน้ำ ตัวนี้จะมีความหนากว่าตัวสีฟ้านิดหน่อย แต่ใช้แล้วไม่หนักหน้า ฝนใช้ 2 ตัวนี้สลับกันทุกวัน ตัวนี้มี 2 ไซส์นะ ไซต์พกพาขนาดเล็กก็มีด้วย ใครที่ไม่กล้าลองขนาดจริง จะลองซื้อขนาดเล็กมาลองก่อนก็ได้นะ

ราคา : ขนาด 40 กรัม 890 บาท

        : ขนาด 99 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Watson ทุกสาขา

14. Nivea Spray

skincare-15Nivea Spray ผิวใต้วงแขนก็สำคัญฝนใช้ของนีเวียมาตลอดไม่เปลี่ยนเลย คือวันที่ออกไปที่กลางแจ้งทั้งวัน ระงับกลิ่นกายได้ดีมาก แต่ละสูตรก็ต่างกันนะ สีชมพูเป็นสูตรที่ทำให้ใต้วงแขนขาว กระชับ เนียนใส สีฟ้าเป็นตัวที่ช่วยบำรุง กลิ่นทั้ง 2 ตัวนี้ก็หอมแต่ไม่แรง ไม่ฉุนมากค่ะ

ราคา : ขนาด 150 ml 119 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Watson, Lotus, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

15. Lesasha Hair Vitamin Serum Capsule สูตร Olive Oil

skincare-17Lesasha Hair Vitamin Serum Capsule สูตร Olive Oil ตัวนี้เป็นสูตรน้ำมันมะกอก สำหรับผมเสียที่ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าจัดแต่งทรงผมบ่อยๆ ซึ่งฝนใช้ไดร์เป่าผมบ่อย วันเว้นวันเลย ตัวนี้เป็นตัวช่วยทุกครั้ง คือตอนผมหมาดๆฝนจะใส่ตัวนี้ไปที่ปลายผม แล้วใช้ไดร์แบบลมร้อนเป่าตามปกติ ซึ่งบางวันจะม้วนลอนที่ปลายผมด้วย แต่ปกติถ้าใส่เซรั่มแบบนี้จะทำให้ผมเป็นลอนหรือวอลลุ่มได้ยากและไม่อยู่ทรง แต่พอใช้แล้วลอนวอลลุ่มกลับเงาสวยและอยู่ทรงขึ้นด้วย

ราคา : ขนาด 15 แคปซูล 175 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Watson, Lotus, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

16. Vaseline Heathy White SPF 30 PA++

skincare-18Vaseline Heathy White SPF 30 PA++ ตัวนี้เป็นเซรั่มฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแดด ซื้แซ้ำมาไม่รู้กี่หลอดแล้ว ตัวนี้มีหลายสูตรนะคะ แต่ตัวที่ฝนใช้เป็นแบบ 3x ไวว์เทนนิ่งไปเลย คือสีผิวไม่ค่อยสม่ำเสมอกัน อย่างตรงแขนเสื้อ แยกสีชัดเจน ข้อมือตรงรอยนาฬิกาอะไรแบบนี้ ใช้ตัวนี้มันก็ช่วยใหเผิวดูสมูทขึ้น ไม่เห็นเป็นรอยต่อชัดเจน เนื้อบางเบาซึมไวดี เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา แต่หน้าหนาวก็ใช้ได้นะเพราะนางให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดีเลย

ราคา : ขนาด 320 ml 279 บาท ซื้อตอนจัดโปรที่วัตสัน ประมาณ 199 บาท

พิกัดที่ซื้อ : Watson, Lotus, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เย้!!! เป็นไงบ้างจ๊ะคัดมาเน้นๆกับ 16 ตัวที่ชอบ ที่ใช้บ่อย และใช้มาตลอด ใครใช้อะไรอยู่ก็แวะมาบอกันมั่งนะ จะได้ไปลองสอยตามบ้าง ขอบคุณสำหรับการรับชมจ้า ไว้เจอกันให้รีวิวหน้า:)

There are no comments yet. Be the first to comment.

Leave a Comment

Shopping

YOUTUBER . INFLUENCER . MAKEUP . TRAVEL . REVIEW Personal Blog สาวผิวแห้ง-ผิวผสม