1

แต่งหน้าตรุษจีนรับทรัพย์ Chinese new year 2020

January 24, 2020 , In: Uncategorized , With: No Comments
0

อาหมวยมาเลี้ยวอ่าาาาา ดูจากสีสันในวันนี้แล้ว มาแดงขนาดนี้ก็ต้องลุคตรุษจีนแน่นอนจ้า คือพยายามหาเวลาแต่งลุคตรุษจีนมาหลายปีแล้ว ทำไม่เคยทันเล๊ยยย อ่ะปีนี้มีโอกาสเลยจัดสักหน่อยแต่งตามได้ง่ายๆ ไม่ยากอีกเหมือนเดิม ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นเบสิกที่ฝนชื่อว่าสาวๆที่นี่แต่งกันได้อยู่แล้ว แต่เติมสีสันกับกิมมิคเล็กๆ ลุคก็ดูแพงขึ้นแล้ว ตามมาดูกันเลย

Sephora Collection Glow Perfection Foundation

“อาซิ้มมาแล้วจ้า 555+”

1

2

5

ลงรองพื้นก่อนเลย Sephora collection glow perfection ตัวนี้เป็นรองพื้นรุ่นโกลว์ ให้การปกปิดดีเลยค่ะ ฝนไม่ได้มีรอยสิวมากลงรอบเดียวกริบแล้ว (ใช้คู่กับฟองน้ำนะ) สำหรับใครที่มีรอยสิวหรือจุดด่างดำก็ลงอีกรอบได้เลยจ้า

8

ต่อไปมาสร้างแสง เงากรอบหน้ากันหน่อย Cezanne Shading stick สีเค้าค่อนข้างกลางๆ ไม่น้ำตาลเข้ม หรือส้มจัด ใช้ง่ายดี ปาดไปตรงกรอบหน้า แล้วก็ตรงจมูก จัดทรงได้เองตามใจชอบเลยจ้า 555+

6

7

ใต้ตาดำขนาดนี้ ไม่ปล่อยผ่านจะ IT COSMETICS Bye Bye Under Eye Illumination™ Anti-Aging Concealer ตัวนี้จะติดชมพูนิดๆ มีวิ้งเล็กๆ ที่ช่วงกระจายแสง ทำให้ใต้ตาดูสว่างขึ้น เนื้อเค้าหนักหน่อยนะ เวลาใช้ต้องค่อยๆลงจ้า

9

งานคิ้ววันนี้ยังคงอยากให้เป็นทรงตรงๆเหลี่ยมๆ เลยใช้การลากหางให้ยาวออกไปกว่าปกตินิดหน่อย ดินสอเขียนคิ้ววันนี้ Canmake 3 in 1 eyebrow 2 types to choose ใช้ง่ายดีมี 3 หัวเลย เริ่มจากแปรงขนคิ้วก่อน ตามด้วยใช้ดินสอเขียนช่วงหางคิ้ว แล้วค่อยๆไล่หัวคิ้ว จากนั้นใช้ด้านหัวฟองน้ำเกลี่ยๆอีกที ตามด้วยใช้มาสคาร่าที่ปัดขนตานี่แหละมาปัดคิ้ว ตัวนี้เป็นสน้ำตาลพอดีทำแทนกันได้ Canmake quick lash curler ปัดขึ้นให้ขนคิ้วตั้งนิดๆ
10
11

สีของตาวันนี้จะต้องแดงแรงฤทธิ์เรียกทรัพย์! 4U2 Look at me ฝนใช้ 2 พาเลทคู่กันโทนจะเป็น แดง ส้ม ทอง แล้วเพิ่มเสน่ห์อีกนิดด้วยไลเนอร์สีแดงไปเลยของ Canmake creamy touch liner เบอร์ 04 Garnet burgundy  ส่วนอายไลเนอร์ใช้สีดำของ Herione eyeliner เขียนง่ายไม่เลอะไม่ไหลไม่เยิ้มด้วย ขนตาวันนี้ขอแค่ปัดเบาๆ L’oreal lash paradise mascara  ชอบที่ขนตาหนาขึ้นแต่ไม่จับกันเป้นก้อน

12

  1. 4U2 Look at me #03 ทาสีแดงไปทั่วเปลือกตาเลย
  2. 4U2 Look at me #03 แตะสีส้มทับไปที่ช่วงกึ่งกลางตาอีกครั้ง เพื่อเพิ่มมิติ
  3. 4U2 Look at me #03 ใช้สีแดงและส้มลงที่ขอบตาล่างให้เชื่อมกัน
  4. 4U2 Look at me #04 ใช้สีทองแตะทับที่กึ่งกลางอีกครั้ง
  5. Herione eyeliner เขียนไลเนอร์ให้ชิดโคนขนตาแล้วลากหางออกไปให้ยาวประมาณนึงจ้า
  6. Canmake creamy touch liner #04 ใช้ไลเนอร์สีแดงเขียนที่ขอบตาล่าง
  7. Canmake creamy touch liner #04 ใช้สีแดงแท่งเดิมลากไปจนถึงหางตา
  8. 4U2 Look at me #04 เติมสีทองที่กึ่งกลางตาล่าง
  9. L’oreal voluminous mascara ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่า เสร็จแล้วจ้า

13

แต่งตาเสร็จเรียบร้อยก็มาปัดแป้งกันหน่อย Srichand translucent compact powder ฝนใช้ตัวนี้เซตทุกอย่างแทนแป้งฝุ่นเลยจ้า เค้าเป็นแบบโปร่งแสง อาจจะหนากว่าแป้งฝุ่นแบบ translucent นิดนึง แต่ก็ถือว่าเบาๆไม่หนามากจ้า

14

เพิ่มมิติให้หน้าผ่องด้วย Bisous bisous highlighter #beach glow ฝนใช้สีทองกับขาวมุกๆนะคะปัดผสมๆกันตรงจุดกระทบแสงต่างๆ โหนกแก้ม จมูก คาง พุ่งมากจ้า

15

ปิดท้ายกัยด้วยความแดงถึงแดงที่สุด Giorgio armani lip maestro #Sultan เนื้อคือนุ่มละมุนแน่นมากอ่ะ เป็นสีแดงที่แดงจริงๆ ชอบมากกก ปาดไปเลยจ้า

16

” เติมจุดๆ เข้าไปหน่อย “

17

” ใส่คอนแทคเลนส์ ทำผม เสร็จแล้วจ้า “

คอนแทคเลนส์ของ Pitchylens รุ่น Mavia bright brown เป็นสีน้ำตาลสว่างนิดๆ ขอบดำ แต่ใส่แล้วดูไม่โป๊ะอ่ะ

FINISH LOOK

18

19

ลองปรับโทนสี เพิ่ม text หน่อยก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบจ้า

3

” ใครเรียกอีกแล้วนะคะ “

4

” เจ๊มาแล้ว ส่งเงินมาให้หมด “

ลุคนี้รอดมั้ยทุกคนนน ปีนี้ดีใจที่แต่งลุคนี้ได้ทัน 555+ หวังว่าสาวๆดูแล้วจะลองเอาไปแต่งกันได้นะคะ แต่งตามได้ไม่ยากเกินไปหรอก เชื่อเราสิ สำหรับวันนี้ขอบคุณที่เข้ามาดูน้าา ใครมีอะไรอยากเม้าก็ทิ้งข้อความไว้ได้เลย ฝนจะรีบเข้ามาตอบค่า วันนี้ไปแล้วบ๊ายยยยยยย แล้วเจอกันใหม่กับลุคหน้า:) see you jub

 

There are no comments yet. Be the first to comment.

Leave a Comment

Shopping

YOUTUBER . INFLUENCER . MAKEUP . TRAVEL . REVIEW Personal Blog สาวผิวแห้ง-ผิวผสม